Lịch sử hình thành của nghệ thuật phun xăm

Việc xăm lên cơ thể trở thành tín ngưỡng của người xưa, khơi nguồn từ hơn 5.300 năm. Từ thời Hy Lạp, La Mã Ai Cập, Trung Quốc, Nhật Bản… mỗi nơi có một tín ngưỡng khác nhau. Đã có nhiều nhà khoa học nói đến vấn đề phun xăm. Nhiều người nói rằng đã và được ưa chuộng cách đây khoảng 4000 năm bằng việc tìm thấy xác ướp của nhà vua Ai Cập với niên đại 4000 năm tuổi và trên thi hài đó của nhà vua người ta nhìn thấy những vết xăm xen kẽ màu rất đẹp. Người ta truyền tai nhau rằng, vết xăm xuất hiện trên cơ thể của xác ướp ở Ai Cập và người Nubian 2000 năm trước công nguyên.

Lịch sử hình thành của nghệ thuật phun xăm

Lịch sử hình thành của nghệ thuật phun xăm

Hình xăm đã có ở Thái Lan từ lâu trước đây, xuất hiện trong nền văn học với thần Brahma và các tác phẩm văn học cổ điển. Nhưng theo quan điểm trước đây, vết xăm thường bị nhìn nhận theo hướng tiêu cực những người có vết xăm thường là những thành phần không tốt: xã hội đen, nó tượng trưng cho những thị phi hoặc những chê bai nguyền rủa của người xưa, như xăm lên mặt kẻ trộm khi bị bắt quả tang để mọi người trong xã hội tránh xa các thành phần xấu này hoặc đôi khi những kẻ trộm hay người xấu chọn cách xăm như một loại bùa để bảo vệ họ. Do đó, nghệ thuật này gần như không có nghĩa tốt trong xã hội Thái Lan.

Hình xăm lại mang nhiều ý nghĩa: Xăm để bảo vệ mình, xăm thể hiện tình yêu nước, xăm hình như một ý nghĩa trừng phạt, thể hiện sự thu hút hoặc tình yêu cái đẹp của mỗi con người.

Học viện SAHO Academy – Khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp

  1. Liên tục mở các lớp phun xăm thẩm mỹ tại tp.hồ chí minh.
  2. Thời gian học linh động, học viên có thể vừa học vừa làm.
  3. Có lớp học dảnh riêng cho Việt Kiều, Xuất khẩu lao động, hay học nhanh để đi làm
  4. Được học cùng đội ngũ giảng viên tu nghiệp tại Thái Lan, Hàn Quốc.
  5. Công nghệ, máy móc hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.
  6. Thực hành 100% trên mẫu thật.
  7. Có chỗ nội trú miễn phí cho học viên ở xa.

Địa chỉ: 56 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 090.995.8847 Ms.Hằng

Website: hocphunxam.vn

Từ khóa: lịch sử hình thành của nghệ thuật phun xăm | nghệ thuật phun xăm | lịch sử phun xăm | lịch sử hình thành của nghệ thuật xăm hình |