Các yếu tố làm cho màu mực lên màu tốt nhất trong quá trình phun xăm

Điểm chính để màu mực lên nhanh hơn, chúng ta cần nắm vững quy trình lên màu của mực (Không phải chất lượng loại mực) đã được giải thích trong quy trình "tự làm đông máu" và quy trình "tự phục hồi vết thương", bên cạnh đó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến việc lên màu của mực, có 2 yếu tố như sau.

Các yếu tố làm cho màu mực lên màu tốt nhất trong quá trình phun xăm

Các yếu tố làm cho màu mực lên màu tốt nhất trong quá trình phun xăm

Các yếu tố làm cho màu mực lên màu tốt nhất trong quá trình phun xăm

Cách phun xăm

Theo các nghiên cứu và phân tích khoa học về cấu tạo da, việc phun xăm nên phải đi vào sâu bên trong lớp da Dermis (Trung Bì) bởi vì lớp da đó có chức năng tạo ra các lớp màn da mới khi cơ thể có vết thương. Vì vậy, sau đó nếu các hạt màu mực đi vào lớp màn da mới này và khi vết thương lành lại sẽ trở thành vết thương có màu và đó cũng chính là lớp xăm.

Các kiểu phun xăm

Việc phun xăm bằng máy phun điện và kim sẽ ăn màu tốt hơn việc điêu khắc bằng bút điêu khắc và dao điêu khắc bởi vì việc đưa kim lặp đi lặp lại cùng 1 chổ nhiều lần sẽ dễ ăn màu hơn và màu sẽ đều hơn trên cả sợi nhưng cách phun xăm này sẽ khó hơn, đường nét sẽ dày hơn, thô hơn và cần phải có kỹ thuật tốt, điều quan trọng là chi phí đầu tư cao.

Việc phun xăm bằng bút điêu khắc bằng lưỡi dao sẽ ăn màu ít hơn dùng máy phun điện và kim nhưng đường nét tạo ra trông sẽ tự nhiên hơn và cách làm cũng sẽ dễ hơn, sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hơn.

Lưu ý: lực tay trong quá trình phun xăm phải thật đều đặn từ đầu sợi đến cuối sợi, không quá nhẹ hoặc quá mạnh để đạt được độ sâu của sợi mày mới được tạo ra nằm trong khoảng 1mm. Nếu lực tay quá nhẹ thì màu mực sẽ chỉ ăn trên vùng da Epidermis và chỉ đọng lại trên da khoảng 28-40 ngày và sẽ bị tróc đi theo quy trình tái tạo mới của tế bào.

Để nắm vững kiến thức phun xăm thẩm mỹ các bạn nên đến các trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín để học nhằm nắm vững kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Các bạn ở tp.hồ chí minh có thể đến học tại Học viện SAHO Beauty Academy, nơi đây tập hợp những giảng viên giàu kinh nghiệm nhất, được tu nghiệp tại các nước có nền kỹ thuật thẩm mỹ tiên tiến như Hàn Quốc, Thái Lan, trực tiếp đứng lớp, cầm tay chỉ việc cho từng học viên cho đến khi thạo nghề, điều này đảm bảo tay nghề của học viên khi ra trường điều xếp loại giỏi và có thể tự tin tự làm cho khách.

Từ khóa: yếu tố làm cho màu mực lên màu | các yếu tố làm cho màu mực lên màu tốt nhất | cách làm cho màu mực lên màu đẹp khi phun xăm | các yếu tố làm cho màu mực lên màu tốt nhất trong quá trình phun xăm |