Những điều cấm kỵ trong quá trình phun xăm điêu khắc

Những người bị bệnh tiểu đường: là một loại bệnh mãn tính và ảnh hưởng đến sức khỏe, làm cho cơ thể gặp các vấn đề về: răng, mồ hôi, mắt, thận, tim và huyết áp. Khi bị vết thương thì quá trình hồi phục sẽ khó khăn và lâu. Do các mạch máu bị tắt nghẽn, máu không đi tuần hoàn sẽ làm cho vết thương khó liền. Bên cạnh đó nếu để bị nhiễm khuẩn sẽ càng làm cho vết thương dễ bị viêm nhiễm. Những mạch máu nhỏ bị tắt nghẽn sẽ làm cho màng mô bị ứ đọng máu sẽ gây ra mùi hôi thối. Ngoài các tác hại lên các sợi dây thần kinh và các mạch máu thì việc chăm sóc bảo quản vết thương càng khó khăn hơn nhiều. Vì vậy, cần tránh việc phun xăm bởi vết thương viêm nhiễm có thể bị lây lan tới khu vực mắt và có thể gây mù mắt.

người bị bệnh tiểu đường

Những điều cấm kỵ trong quá trình phun xăm điêu khắc

Các chỉ số đường trong máu FBS:

  • Chỉ số người bình thường, không bị tiểu đường sẽ ít hơn 100mg/dl.
  • Người có khả năng sẽ bị bệnh tiểu đường nếu có chỉ số từ 100-125mg/dl
  • Người bị tiểu đường chỉ số sẽ bằng hoặc cao hơn 126 mg/dl.

Người bị cao huyết áp: là những người có các mạch máu bên trong cơ thể bị co lại, hoặc do di truyền những mạch máu nhỏ làm cho máu trong quá trình tuần hoàn đi qua những mạch máu này bị chậm đi và ít dần, buộc tim động mạch chủ phải co thắt nhiều hơn để có đủ máu đi nuôi cơ thể.

Người bình thường, huyết áp sẽ không quá 120/80ml

Huyết áp bình thường trong lúc tim co thắt là 100-140ml và 60-90ml trong lúc tim co giãn. Do đó, những người huyết áp cao sẽ có chỉ số bằng hoặc lớn hơ 140/90. Chỉ số này vẫn có thể làm dịch vụ xăm chân mày nhưng cần phải cẩn thận hơn.

Đối với những người có chỉ số huyếp áp quá cao, bằng hoặc lớn hơn 180ml lúc tim co thắt và bằng hoặc lớn hơn 90ml lúc tim giãm ra thì nên tránh việc làm phun xăm bởi có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Người thiếu Vitamin K: vitamin K đóng vai trò quan trọng trong việc làm đông máu. Nếu cơ thể thiếu vitamin K sẽ làm cho màu lâu đông hơn bình thường, máu chày ra nhiều không thể cầm được hoặc khó ngừng khi có vết thương. Vì vậy nên rất cẩn thận khi làm bởi vì có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Người bị giảm tiểu cầu: trường hợp giảm tiểu cầu (Thrombocytopenia) là một trong những nguyên nhân làm cho máu chảy ra không bình thường. Nếu số lượng tiểu cầu quá thấp (thấp hơn 10,000 cell/L) có thể có tình trạng máu chảy ra nhiều gây nguy hiểm tính mạng (số lượng tiểu cầu theo chuẩn nên nằm trong khoảng 140,000 - 450,000 cell/L). Vì vậy nếu có vấn đề về bệnh giảm tiểu cầu sẽ làm cho máu dễ chảy ra ngoài hoặc máu khó cầm được. Do đó phải cẩn thận trong quá trình phun xăm.

Người bệnh dùng các loại thuốc làm suy giảm chức năng tự đông máu (Anticogulants) như: Wafarin, Aspirin chẳng hạn.

Wafarin: là dạng thuốc gây loãng máu, có công hiệu trong việc hạn cố quá trình tạo Protin máu đông (clotting factor) và phá vỡ các cấu trúc enzyme Vitamin K Antagonist, thông thường nếu sử dụng thuốc có khả năng loãng máu sẽ bị cấm sử dụng cho người đang có các triệu chứng bị chảy máu hoặc sẽ ngày càng nguy hiểm hơn trong trường hợp ra máu nhiều, kể cả trường hợp bị các bệnh nghiêm trọng về gan. Do đó, nên ngừng thuốc Wafarin ít nhất 24h trước khi làm quá trình phun xăm.

Những điều cấm kỵ trong quá trình phun xăm điêu khắc

Aspirin: có trong các loại thuốc giảm đau và hạ sốt liều lượng không quá mạnh sẽ có hậu quả trong việc điều trị các cơn đau như: đau đầu, đau răng, đau hành kinh, đau cơ, đau khớp. Loại thuốc này có công dụng làm giảm khả năng làm việc của của Enzyme Cyclooxygenase -1 (C0X - 1) trong việc kích thích tiểu cầu và làm cho các tiểu cầu không thể tạo ra chất Throboxane AF (TXA2), đây là chất giúp thúc đẩy các tế bào gắn kết lại với nhau và làm cho các sợi máu co lại. Khả năng làm giảm khả năng gắn kết của các tiểu cầu sẽ kéo dài trong suốt một chu kỳ tuổi thọ của tiểu cầu (8-11 ngày) bởi vì các tiểu cầu không thể tạo Enzyme cox thay thế tiếp được. Do đó nên ngưng dùng Aspirin ít nhất 8-11 ngày trước khi làm phun xăm.

Viện thẩm mỹ SAHO Beauty ứng dụng kỹ thuật khắc sợi tự nhiên công nghệ Thái Lan kết hợp với mực thảo mộc Hàn Quốc, theo phong cách chuẩn phù hợp với mọi gương mặt. Cho dáng chân mày tự nhiên tuyệt đối, form dáng phù hợp với chuẩn từng gương mặt khác nhau, phù hợp với cả Nam lẫn Nữ. 

Với phương pháp thực hiện thẩm mỹ tái tạo form dáng và màu sắc cho các vùng chân mày, mí mắt, môi, nhũ hoa. Hiệu quả lên màu tự nhiên, sắc xảo, hoàn toàn không đau và không mất thời gian nghỉ dưỡng. SAHO Beauty tiên phong nhận xử lý các tình trạng chân mày hư hỏng, trổ màu xanh đỏ từ các nơi khác. Với cam kết phục hồi và bảo hành hoàn toàn mới.

Ngoài ra, Học viện SAHO Beauty Academy còn thường xuyên mở các khóa đào tạo thẩm mỹ như: phun xăm, điêu khắc chân mày, chăm sóc da, massage body. Học viên đăng ký học có thể đăng ký tại đây, hoặc qua số Hotline 090.995.8847 để được xếp lớp và thời gian học cho phù hợp.

Từ khóa: những điều cấm kỵ trong quá trình phun xăm | những điều cấm kỵ trong quá trình phun xăm nghệ thuật | những điều cấm kỵ trong quá trình phun xăm thẩm mỹ | những điều cấm kỵ trong quá trình phun xăm điêu khắc |