Tại sao vết phun xăm mờ dần theo thời gian?

Quy trình phun xăm sẽ làm cho vùng da Epidermis và Dermis bị tổn thương. Mực được giữ lại trên bề mặt da phần trên của lớp Dermis và một phần mực phun sẽ phân bổ thành những hạt li ti trên lớp da Epidermis. Trong giai đoạn vừa mới phun xăm xong khoảng thời gian sau 1 tháng đầu, chúng ta để ý thấy sẽ có màu loang ra xung quanh khu vực điêu khắc và 2-3 tháng sau, theo qui luật thay thế tế bào da của cơ thể, sẽ làm màu phun ăn trên lớp da Epidermis tróc ra và khi tế bào da lớp mô mới được tạo ra đủ khỏe mạnh, màu mực sẽ ăn trên tế bào tạo tơ huyết (fibroblast) này là tế bào mà làm cho vết phun xăm đọng lại lâu hơn.

Các giai đoạn phân tán của mực lên da

Ban đầu mực được hấp thụ bởi các tế bào Keratinocytes và tế bào thực bào (bao gồm cả nguyên bào sợi, đại thực bào và tế bào mast).

Sau một tháng, màng đáy của lớp biểu bì (lớp biểu bì-biểu bì) đang cải tổ và các tế bào đáy chứa mực. Trong lớp hạ bì, mực chứa các tế bào thực bào được tập trung dọc theo lớp biểu bì-biểu bì bên dưới một lớp mô hạt được bao quanh bởi collagen. Mực vẫn đang được loại bỏ qua lớp biểu bì với mực có trong keratinocytes, đại thực bào và nguyên bào sợi.

Sau hai đến ba tháng, màng đáy của lớp biểu bì được cải tổ hoàn toàn, ngăn ngừa sự mất mực thêm qua lớp biểu bì. Mực hiện có mặt trong các nguyên bào sợi. Hầu hết các loại mực có chứa nguyên bào sợi này nằm bên dưới một lớp mô sợi đã thay thế mô hạt. Một mạng lưới các mô liên kết bao quanh và bẫy hiệu quả các nguyên bào sợi này. Người ta cho rằng những nguyên bào sợi này là những tế bào mang lại tuổi thọ cho hình xăm .

Các giai đoạn phân tán của mực lên da

Tại sao vết phun xăm mờ dần theo thời gian?

Tùy thuộc hạt mực phun xăm đó nằm trong tế bào tạo tơ huyết chưa hay vẫn còn nhiều hạt mực tích tụ nằm bên ngoài của tế bào da. Bên cạnh đó, hạt mực xăm sẽ dần dần di chuyển vào sâu bên trong lớp da Dermis theo thời gian, cho đến khi bị các tế bào đề kháng theo qui luật thay thế của các tế bào, các tế bào cũ dần bị đào thải thay vào đó là các tế bào mới. Đây là nguyên nhân vết xăm dần bị mờ nhạt. Theo kết quả nghiêng cứu, vết phun xăm đã làm được 40 năm, người ta thấy rằng vẫn có mực hằn sâu trong lớp da Dermis và một ít nằm trong tuyến hạch bạch huyết.

Mặt trời thì sao?

Phơi nắng bằng với thiệt hại của mặt trời, cho dù bạn có nhận ra hay không. Các tế bào Langerhans, một loại tế bào đuôi gai có mặt trên khắp lớp biểu bì nhưng chủ yếu nằm ở tầng sinh môn. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều tế bào Langerhans sẽ trải qua quá trình Apoptosis (một loại chết tế bào trong đó tế bào vỡ thành nhiều mảnh nhỏ). Trong khi các tế bào khác di chuyển vào lớp hạ bì và xảy ra phản ứng viêm nhỏ, phản ứng viêm không chỉ giới hạn ở lớp biểu bì mà còn liên quan đến lớp hạ bì. Một phản ứng như vậy gây ra việc tuyển dụng nhiều tế bào miễn dịch thực bào vào khu vực.

Với sự hiện diện của số lượng lớn hơn các tế bào thực bào di chuyển bình thường, cơ hội chuyển động của mực tăng lên, do đó làm tăng tốc độ mờ dần của hình xăm.

Trên đây là bài viết "Tại sao vết phun xăm mờ dần theo thời gian?" SAHO® Academy hy vọng sẽ giúp các học viên sẽ hiểu rõ hơn về nguyên nhân vì sao vết xăm thường bị phơi mờ dần theo thời gian để hiểu và tư vấn cho khách hàng thắc mắc.

Để đảm bảo học viên có kiến thức sâu rộng của ngành phun xăm thì các bạn nên tham gia khóa hoc phun xam, phun thêu thẩm mỹ, điêu khắc chân mày do trường đào tạo.!

SAHO Academy - Học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp

  1. Được học cùng đội ngũ giảng viên tu nghiệp tại Thái Lan, Hàn Quốc.
  2. Đặc biệt có lớp cấp tốc dành riêng cho Việt Kiều, Xuất khẩu lao động.
  3. Thiết bị, máy móc công nghệ cao được nhập khẩu từ Đức, Mỹ,...
  4. Thời gian học lý thuyết 15%, thực hành trên 85% thời gian học,
  5. Tất cả học viên được thực hành trên mẫu thật trong suốt quá trình học.
  6. Có chỗ ở nội trú dành cho học viên ở xa, hay có điều kiện kinh tế khó khăn.
  7. Giới thiệu chỗ làm tại các thẩm mỹ viện với mức lương cao và ổn định.

Địa chỉ: 56 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 090.995.8847 Ms.Hằng

Website: hocphunxam.vn

Từ khóa: tại sao vết phun xăm mờ dần theo thời gian | nguyên nhân vết xăm mờ dần theo thời gian | nguyên nhân vết xăm dần bị mờ nhạt | tại sao vết xăm mờ dần theo thời gian |